Hệ thống thi công chức trực tuyến

Hệ thống thi công chức trực tuyến là hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin vào thi tuyển công chức, được chỉ đạo và quản lý bởi Bộ Nội vụ, hiện đang được thí điểm và vận hành bởi Viện Khoa học tổ chức Nhà nước. Khác với các phần mềm thi thông thường, hệ thống được nghiên cứu và xây dựng như một giải pháp tổng thể để tổ chức thi công chức trên máy tính ở nhiều địa điểm và quản lý, đồng bộ hóa kết quả xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương.

Mục tiêu của hệ thống là tạo sự công khai, minh bạch trong quá trình thi tuyển và giúp Bộ Nội vụ hỗ trợ, điều hành được toàn bộ quá trình cũng như kết quả thi ở các địa phương. Với các câu hỏi được sinh ngẫu nhiên và kết quả có ngay sau khi thí sinh nộp bài, hệ thống đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh phát huy được thực lực của mình, và mở rộng cửa cho các nhân tài có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Hệ thống được nghiên cứu từ năm 2010 với sự định hướng và hỗ trợ của nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn. Trong thời gian 2011-2013, hệ thống được tiếp tục phát triển dưới sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình và sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao, liên tục của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

Hệ thống đã được thí điểm và tổ chức thành công tại Viện Khoa học tổ chức Nhà nước (2011), Bộ Nội vụ (01/2013), TP Hải Phòng (05/2013) và TP Hà Nội (10/2013).

Hệ thống thi thử công chức trực tuyến

Hệ thống thi thử công chức trực tuyến (thionline.vn) đã được ra mắt thử nghiệm vào ngày 5-9-2013. Đây là sản phẩm được xây dựng theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ, với các đề thi thử được xây dựng bởi Viện Khoa học tổ chức Nhà nước.

Hệ thống thi thử thionline.vn sẽ hỗ trợ các thí sinh làm quen với hệ thống thi thật, từ đó giúp các thí sinh tự tin hơn trong phòng thi mà không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật liên quan. Ngoài ra, các thí sinh có thể trực tiếp hỏi đáp và nhận các phản hồi hướng dẫn sử dụng phần mềm trong kỳ thi thật bởi chính các tác giả xây dựng phần mềm.

Nhóm tác giả xây dựng phần mềm

Hệ thống phần mềm được xây dựng bởi các chuyên gia của Bộ Nội vụ, dựa trên từ kinh nghiệm thực tiễn các kỳ thi công chức diễn ra ở Việt Nam cũng như các giải pháp công nghệ đang được ứng dụng trên thế giới.

Dưới đây là danh sách các tác giả chính đã tham gia xây dựng phần mềm (2010-2013).

1
Kiến trúc sư trưởng, phụ trách Công nghệ & Sản phẩm
3
Hà Việt Phương
Nghiên cứu, thử nghiệm & triển khai
5
Phạm Duy Hiệp
Xây dựng phần mềm & triển khai
2
Trần Quang Hưng
Trưởng nhóm nghiên cứu, ứng dụng & triển khai
4
Trương Văn Hiếu
Nghiên cứu, xây dựng phần mềm & triển khai
web analytics